Huế áp dụng thẻ từ thay vé giấy tham quan các điểm di tích

Du khách đến thăm các điểm trong hệ thống Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế như Đại Nội, lăng Tự Đức, lăng Minh Mạng… mua vé là thẻ từ, qua cửa kiểm soát tự động thay vì vé giấy như trước.

Du khách mua vé là thẻ từ (giá không đổi), nhét vào khe máy để vào cổng và được thu lại tại cổng mỗi điểm tham quan. Thẻ từ có nhiều loại với các màu khác nhau áp dụng cho các khách khác nhau như thông tin trên vé giấy trước đây (vé trẻ em, vé người cao tuổi, vé miễn phí).

Với các du khách tham quan Đại Nội ban ngày và có nhu cầu tham quan ban đêm có khu vực hướng dẫn, đăng ký, viết giấy xác nhận. Giấy xác nhận được sử dụng để mua vé giảm giá tham quan Đại Nội về đêm hoặc các điểm di tích khác, theo các chương trình áp dụng tùy thời điểm.

hue-ap-dung-the-tu-thay-ve-giay-tham-quan-cac-diem-di-tich

Thẻ từ thay vé giấy để tham quan các điểm di tích ở Huế. Ảnh: Trương Hiếu.

Việc áp dụng thẻ từ không ảnh hưởng đến việc ra vào các điểm di tích, trừ lăng Tự Đức. Thay vì ra vào hai chiều như trước đây tại một cổng, du khách đi cổng ra mới ở phía bên trái Xung Khiêm Tạ.

Trao đổi với VnExpress, ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế, cho biết việc sử dụng thẻ từ thay vé giấy góp phần tạo thuận lợi cho du khách tham quan và công tác quản lý, công khai minh bạch mọi quy trình. Việc đầu tư hệ thống máy móc và thẻ từ cũng tiết kiệm hơn so với việc in vé giấy. Trước khi chính thức sử dụng, nhân viên bán vé, soát vé ở các điểm di tích tham gia huấn luyện. Trong thời gian đầu thực hiện, kỹ thuật viên đứng cạnh các bộ phận để hỗ trợ nhân viên và du khách, xử lý các vấn đề phát sinh.

Trước đó, tháng 4, Đại Nội Huế mở cửa đón khách buổi tối, từ 19h đến 22h. Ngoài chiêm ngưỡng cảnh sắc lung linh của Hoàng cung Huế về đêm với hệ thống đèn chiếu, du khách còn được xem các màn diễn xướng, biểu diễn nghệ thuật trong khu vực Đại Nội như Lễ đổi gác, múa cung đình, trò chơi cung đình, ca Huế, trình tấu nhã nhạc…

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
0972 886 407
Liên hệ